Thẻ Đỏ Treo Giò Mấy Trận: Quy Định Bóng Đá Cần Nắm Vững

Thẻ đỏ treo giò mấy trận có cách thính như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi gặp trường hợp này tại các giải đấu bóng đá lớn như Ngoại hạng Anh hay FIFA, World Cup,… Trong bóng đá chuyên nghiệp, trọng tài thường sử dụng hai loại thẻ đó là thẻ vàng và đỏ để nhắc nhở và phạt trực tiếp trên sân. Để biết thêm những thông tin hữu ích, mời anh em cùng tham khảo bài viết sau đây của M88 nhé.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận có nghĩa là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu thẻ đỏ trực tiếp có nghĩa là cầu thủ phạm những lỗi nặng trong quy định 12 của bóng đá như lỗi phản ứng, chơi bóng bằng tay, xô xát giữa các cầu thủ hoặc phạm lỗi nặng trong vòng cấm. 

Nếu xảy ra một trong những tình huống trên thì chắc chắn cầu thủ sẽ phải chịu những hình phạt của trọng tài đó là bị đuổi ra khỏi sân thi đấu ngay lập tức và cầu thủ dự bị không được thay thế..

Còn về thủ môn khi bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận? Đương nhiên là họ sẽ được thay bằng thủ môn dự bị khác. Nếu hết lượt thay thủ môn hoặc cầu thủ dự bị, thì một trong những cầu thủ trên sân sẽ bắt buộc phải trở thành “thủ môn bất đắc dĩ”. Mỗi một trận đấu, trọng tài chỉ được phạt tối đa 4 tấm thẻ đỏ và những tấm thẻ đó sẽ tương đương với các cầu thủ trên sân.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận có nghĩa là gì?
Thẻ đỏ treo giò mấy trận có nghĩa là gì?

Cầu thủ bị cấm mấy trận không ra sân? 

Hiện nay, có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc trong quy định của bóng đá thẻ đỏ treo giò mấy trận. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp được 2 trường hợp đó là trực tiếp và 2 thẻ vàng (gián tiếp) nhưng cách thức xử phạt lại hoàn toàn có điểm khác biệt. Liên đoàn bóng đá đã đưa ra quy định chung, cụ thể như sau:

 • Đối với trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp: Cầu thủ ngay lập tức bị đuổi ra khỏi sân và 10 người trong đội vẫn thi đấu bình thường. Tiếp đó, phụ thuộc vào hành vi nặng hay nhẹ để xét treo giò 1 – 6 trận..
 • Còn 2 thẻ vàng bằng một thẻ đỏ treo giò mấy trận? Câu trả lời là 1 trận duy nhất.

Bên cạnh đó, còn có một hình thức phạt khác đó là phạt nguội, nhưng nó sẽ không được áp dụng ngay trong trận đấu mà sẽ được sử dụng sau khi trận đấu kết thúc. Liên đoàn quản lý của giải đấu sẽ quyết định áp dụng những hình phạt khác nhau tùy theo mức độ nguy hiểm của pha bóng. Nếu vi phạm nghiêm trọng, người chơi có thể bị cấm thi đấu trong suốt mùa giải.

Cầu thủ bị cấm mấy trận không ra sân? 
Cầu thủ bị cấm mấy trận không ra sân?

Quy định hình phạt tại các giải đấu lớn 

Để biết thêm những thông tin về thẻ đỏ, anh em có thể khám phá thêm một số quy định hình phạt này tại 2 giải đấu lớn đó là Premier League (Ngoại hạng Anh) và FIFA ngay nội dung dưới đây:

Thẻ đỏ treo giò mấy trận ở Premier League

Ở trường hợp này, các cầu thủ tham gia trận đấu sẽ bị phạt nếu như vi phạm một trong những hành vi mà chúng tôi liệt kê như sau:

 • Cầu thủ có những hành vi thi đấu không đúng luật như đánh nguội cầu thủ đối thủ, được coi là chơi xấu.
 • Có những hành động bạo lực như tấn công cầu thủ đang thi đấu của đội đối phương, gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới tinh thần bóng đá và sẽ bị xử phạt theo quy định thẻ đỏ treo giò mấy trận của Liên đoàn bóng đá.
 • Việc khạc nhổ vào cầu thủ của đội đối phương trong quá trình thi đấu cũng là một hành động không đúng luật. 
 • Ngoài ra, từ chối cơ hội ghi bàn của đối thủ bằng cách xử lý bóng lỗi hoặc đánh chắn trực tiếp để bóng ra ngoài khi đối phương đang trên đường tấn công cũng được coi là hành vi không đúng luật.
 • Ngôn ngôn ngữ hình thể hoặc ngôn từ không đứng đắn, xúc phạm đến đối phương. 
Quy định hình phạt tại các giải đấu lớn 
Quy định hình phạt tại các giải đấu lớn

Luật phạt thẻ đỏ tại giải đấu FIFA

Hầu hết thẻ đỏ treo giò mấy trận tại các giải đấu lớn đều có điểm chung là tuân theo quy định 12 của Liên đoàn bóng đá. Tuy nhiên, người hâm mộ khi theo các trận đấu của giải FIFA cần phải nắm vững những tình huống xử phạt như sau. 

 • Thủ môn có thể nhận thẻ này vì các lỗi như cản phá, phạm lỗi thô bạo trong vòng cấm địa hoặc chơi bóng bằng tay khi ở ngoài vạch 16,50 mét.
 • Trong trường hợp xảy ra ẩu đả giữa các cầu thủ, thẻ đỏ có thể được rút ra để xử lý tình huống.
 • Nếu mắc phải lỗi kỹ thuật nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cầu thủ khác.
 • Ngoài ra, cầu thủ hoặc người hướng dẫn đội bóng có hành vi bạo lực, ẩu đả hoặc thiếu văn minh, cũng được xem là hành vi không chấp nhận được trong luật thẻ đỏ treo giò mấy trận.
 • Người chơi có hành động nhổ nước bọt vào đối phương hoặc bất kỳ người nào trên sân cỏ.
 • Sử dụng hành vi lăng mạ vào những người tham gia thi đấu.
 • Cố tình dùng tay để chơi bóng ( trừ thủ môn) có ảnh hưởng không nhỏ tới bàn thắng.
 • Cuối cùng là người chơi nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu.

XEM THÊM: Hướng Dẫn Chơi Bài Sâm Lốc Đỉnh Cao Dành Cho Tân Binh

Liệu huấn luyện viên và thủ môn có phải nhận thẻ đỏ không?

Ngoài những phân tích ở trên, chắc hẳn cũng có một số anh em mới tìm hiểu bóng đá thắc mắc về câu hỏi thẻ đỏ treo giò mấy trận. Vậy thì ngoài cầu thủ ra thì thủ môn và ban huấn luyện sẽ phải nhận những hình thức phạt nào khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài, mời anh em tham khảo nội dung chi tiết dưới đây: 

Trường hợp thẻ đỏ dành cho thủ môn 

Mặc dù không có nhiều trường hợp nhận thẻ đỏ xảy ra, nhưng luật này áp dụng cho tất cả các cầu thủ trên sân, vì vậy thủ môn cũng không ngoại lệ. Nếu thủ môn vi phạm các quy tắc như đã nêu, họ vẫn sẽ bị trọng tài trao thẻ đỏ như bình thường và phải rời khỏi sân. Trong trường hợp này, một cầu thủ khác sẽ phải vào để thay thế vị trí của thủ môn.

Anh em hâm mộ thể thao cần lưu ý rằng không có quy tắc áp dụng cho việc phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận quá 4 lần. Nếu có hơn 4 thẻ đỏ được trao (tương ứng với việc có 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân và chỉ còn 7 cầu thủ trên sân), trận đấu sẽ nhanh chóng phải kết thúc.

Trong trường hợp một đội bị nhận thẻ đỏ 5 lần hoặc nhiều hơn (tương đương với việc có 5 cầu thủ bị đuổi khỏi sân và chỉ còn ít hơn 6 cầu thủ thi đấu trên sân), đội đó sẽ bị coi là thua với tỷ số 0 – 3. Điều này sẽ không tính số lượng thẻ đỏ của huấn luyện viên, cổ động viên hoặc cầu thủ dự bị.

Liệu huấn luyện viên và thủ môn có phải nhận thẻ đỏ không?
Liệu huấn luyện viên và thủ môn có phải nhận thẻ đỏ không?

Huấn luyện viên nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? 

Trong bóng đá hiện đại, việc các huấn luyện viên nhận thẻ đỏ không còn là điều bất ngờ, vì đôi khi chúng xuất phát từ những phản ứng quá khích đối với trọng tài chính. 

Có những tình huống đặc biệt như người điều hành đội thi đấu cảm thấy bất bình và phẫn nộ trước những phán quyết đưa ra giống như đang xử ép đội bóng của họ. Vì thế mới xảy ra tình trạng HLV nhận thẻ phạt từ trọng tài. Tuy nhiên, tình huống này sẽ không ảnh hưởng đến các cầu thủ nên không trận đấu vẫn sẽ tiếp tục mà không phải bị treo giò

Lời kết 

Vậy là qua bài viết TIN TỨC trên, M88 đã cung cấp khá đầy đủ về thông tin cơ bản cũng như những quy định về thẻ đỏ treo giò mấy trận. Mong rằng anh em có thể biết thêm kiến thức hữu ích về loại thẻ này để nhận biết các tình huống xử lý của trọng tài trong những trận cầu đỉnh cao nhé.

Tắt [X]